Chủ Nhật, 2 tháng 5, 2021

Rau đắng đất (anh sưu tầm)


Điều thần kỳ của rau ở chỗ với người chưa từng ăn, nó đắng nghét, đắng vô địch trần đời, nhưng với người biết ăn lại không đắng chút xíu nào mà lại giòn rụm, mát mượt...

Có đến hai loại rau đắng là rau đắng đất và rau đắng đồng. Tôi chưa có hân hạnh thử món đắng đất, nghe nói ngon tuyệt, mát rười rượi và tác dụng giải rượu vô song, làm nồi cháo cá lóc, lót rau đắng đất dưới đáy tô rồi múc cháo nóng vào, rắc tiêu lên và thưởng thức, mồ hôi hột đổ ra khắp người, cơn say đêm qua biến đâu mất biệt rất thần kỳ.

Rau đắng đồng giòn sòng sọng, giòn hơn giá sống, ăn với lẩu mắm, lẩu cá kèo, bánh canh cá lóc, thậm chí làm rau ghém ăn với cơm sườn bì chả cũng ngon tuyệt.



Rau đắng đồng (ảnh sưu tầm)


Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Cõi Hoang Đường - Blogger Templates - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -